Lưu Ý 5 Quy Tắc Lựa Chọn Font Chữ In Ấn

Chọn lựa font chữ in ấn cho sản phẩm bao bì là một trong những bước gặp nhiều khó khăn. Bởi vì thiết kế là sự sáng tạo vô hạn, kết hợp với những quy tắc để cho ra những sản phẩm hoàn thiện nhất. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây từ In Đất Phương Nam để chọn font chữ in ấn phù hợp với sản phẩm của mình.

Tổng hợp các quy tắc lựa chọn font chữ in ấn

Tổng hợp các quy tắc lựa chọn font chữ in ấn

1. Font chữ in ấn phù hợp với cấu tạo và thiết kế sản phẩm

Chúng ta không cần cố gắng tìm kiếm một font chữ in ấn chỉ với tiêu chí là phải độc đáo. Quan trọng hơn hết, bạn cần lựa chọn font chữ sao cho có thể phối hợp với bố cục sản phẩm, màu sắc, họa tiết… để tạo ra bản thiết kế dành riêng cho sản phẩm in ấn bao bì riêng của doanh nghiệp mình. 

Thông thường một nhà thiết kế chuyên nghiệp, họ sẽ lựa chọn font chữ có sự đa dạng về độ đậm nhạt. Một vài gợi ý font chữ như Gotham, Myriad, Akzidenz Grotesk, Interstate dành cho kiểu không chân. Hay một số font chữ có chân như Mercury, Perpetua, Electra.

chọn font chữ in ấn trên vỏ hộp

Hình 1. In trên vỏ hộp đựng bánh kem

2. Các font chữ đơn giản giúp người dùng dễ tiếp nhận thông tin

Font chữ in ấn đơn giản là nguyên tắc có vai trò rất quan trọng trong thiết kế in ấn. Một thiết kế được trình bày với kiểu chữ tối giản, số lượng chữ ít (chú trọng vào những thông tin quan trọng nhất) sẽ giúp người dùng dễ dàng trong việc tiếp cận với sản phẩm. Vì vậy, những font chữ cổ điển như Arial, Calibri, Times, Aristote, Black… rất thích hợp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kiểu chữ cổ điển để dễ đọc nhất. Bởi hầu hết các kiểu chữ in ấn này đã được thiết kế rất chăm chút và tỉ mỉ. Sự chặt chẽ giữa các nét chữ khiến font chữ này vẫn được ứng dụng rộng rãi trong in ấn hộp giấy, bao bì.

Sử dụng font chữ tối giản nhưng không kém phần bắt mắt

Hình 2. Sử dụng font chữ tối giản nhưng không kém phần bắt mắt

Như chiếc túi giấy này, bạn chỉ cần thêm vào những thông tin bắt buộc. Bao gồm tên thương hiệu, ngành hàng và thông tin liên lạc. Sử dụng font chữ nhẹ nhàng đơn giản giúp người dùng nắm bắt thông tin nhanh chóng.

3. Giới hạn số lượng font chữ

Khi lựa chọn font chữ in ấn, bạn không nên khiến người xem đặt câu hỏi về sự khác nhau giữa hai font chữ. Chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng từ 1 đến tối đa là 3 font chữ khác nhau. Sử dụng quá nhiều font, mẫu thiết kế của bạn sẽ làm người dùng bối rối và không phân biệt đâu là phần quan trọng trong toàn bộ tổng thể.

Bạn hãy thử bắt đầu từ việc dùng 2 font thuộc 2 nhóm khác nhau. Thực tế, không phải cứ dùng 2 font khác biệt là tốt nhất. Quan trọng là chỉ cần chúng phối hợp ăn ý với nhau tạo nên sự hài hòa trong thiết kế là ổn.

5 quy tắc in ấn

Hình 3. Lượng font chữ cần dùng trong in ấn

4. Quy tắc hay bất quy tắc

Chưa có một công thức chính xác nào để chọn lựa một font chữ. Tuy vậy, vẫn sẽ có những quy tắc cơ bản bạn vẫn nên tuân thủ khi thiết kế mẫu chữ như cỡ chữ, nét thanh nét đậm… Quan trọng nhất là phù hợp bối cảnh và ý nghĩa sản phẩm. 

Tốt hơn, bạn nên sử dụng font chữ quen thuộc, nhất là thiết kế ấn phẩm quảng bá thương hiệu. Vừa giúp bạn không bị rối loạn giữa quá nhiều font chữ, vừa dễ dàng quảng bá thương hiệu đến với khách hàng. Khi nhìn thấy logo ấy, tên thương hiệu được viết từ kiểu chữ ấy, khách hàng sẽ dễ nhớ đến bạn hơn.

Thiết kế túi giấy đẹp mắt ấn tượng

Hình 4. Thiết kế túi giấy đẹp mắt ấn tượng

5. Tạo điểm nhấn cho thiết kế

Ví dụ, nếu bạn muốn nhấn mạnh slogan của doanh nghiệp mình, bạn nên điểm thêm một chút khác biệt. Bằng cách như in đậm / in nghiêng / chỉnh cỡ chữ to hơn / sử dụng một font chữ khác chẳng hạn. Đồng thời, kết hợp với những ký tự vẽ tay hoặc họa tiết có thể giúp cho thông tin bạn muốn truyền đạt trở nên sinh động hơn.

in chữ trên ấn phẩm

Hình 5. Tạo điểm nhấn cho sản phẩm nhờ phối hợp và đặt đúng font chữ

6. 7 lý do nổi bật để chọn In Đất Phương Nam

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công và in ấn hộp giấy, túi giấy. Đất Phương Nam đã vinh dự phục vụ hơn 300 doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sử dụng công nghệ in ấn offset với ưu điểm chất lượng hình ảnh sắc nét, tuổi thọ hình ảnh cao và có thể in được trên nhiều bề mặt.

Chất liệu giấy được nhập trực tiếp từ nước ngoài, đa dạng chủng loại từ giấy Kraft, giấy Duplex đến chất liệu giấy cao cấp Ivory.

Giá thành sản xuất cạnh tranh, thời gian phục vụ nhanh chóng do chúng tôi có xưởng gia công, in ấn tại chỗ.

Miễn phí tư vấn thiết kế đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng.

Giao hàng tận nơiđúng hẹn cho quý khách.

Sẵn sàng phục vụ 24/24 nếu quý khách có nhu cầu in gấp.

LIÊN HỆ ĐẤT PHƯƠNG NAM ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ

CÔNG TY THIẾT KẾ & IN ẤN ĐẤT PHƯƠNG NAM

In Đất Phương Nam Điện thoại: 0903 927 456 (hoặc Zalo, Viber cùng số)

In Đất Phương Nam Email: inansaigon068@gmail.com

In Đất Phương Nam Địa chỉ: 413/11/16 Lê Văn Quới, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Gọi ngay